MMO1 – Khảo sát online là một hình thức kiếm tiền online đã phát triển rất nhiều ở nước ngoài và cũng rất phổ biến tại Việt Nam trong vài năm trở lại đây. Đây là hình thức đơn giản, ít rủi ro nhưng thu nhập tương đối ít. Tuy nhiên hình thức này lại khá phù hợp nếu bạn là sinh viên vì bạn sẽ không chỉ kiếm thêm chút tiền ăn sáng, cafe hay điện thoại mà còn hỗ trợ bạn trong việc học NCTT vì làm quen với nhiều dạng bảng câu hỏi, và cách đặt bảng câu hỏi trong Marketing. Hãy cùng TMC tìm hiểu về hình thức này nhé!

Để tham gia làm đáp viên cho các dự án khảo sát online, bạn cần trở thành thành viên của hệ thống (thuộc công ty NCTT). Một số hệ thống uy tín tại Việt Nam sẽ được giới thiệu trong phần 3 của bài viết. Sau khi tham gia, bạn sẽ lựa chọn các Bảng khảo sát tương ứng với những dự án đang được Hệ thống thực hiện và tiến hành làm khảo sát. Sau khi kết thúc khảo sát bạn sẽ nhận được một số điểm tương ứng. Bạn có thể thực hiện nhiều khảo sát để tích điểm và đổi phần thưởng tương ứng như: thẻ cào điện thoại, voucher, quà tặng là hiện vật ….

2. Tại sao có thể kiếm tiền từ khảo sát online

Khảo sát Online cũng là một cách để thu thập thông tin thị trường nên đơn vị muốn triển khai khảo sát (Client) sẽ sử dụng các hệ thống của công ty NCTT (research agency) để phân phối bảng câu hỏi (BCH) và đáp viên phù hợp sẽ được nhận một phần quà tương ứng. Chi phí cho hoạt động này do client chi trả cho các đáp viên phù hợp.

Tuy nhiên, ngân sách cho một khảo sát online thường không cao nên với số lượng đáp viên nhiều thì lại không đáng kể và kém thu hút. Vì vậy các research agency thường muốn xây dựng một hệ thống đáp viên đa dạng để phân phối BCH và tưởng thưởng phần quà giá trị khi đáp viên tham gia nhiều khảo sát về nhiều vấn đề khác nhau.

Đây là cơ sở của việc kiếm tiền từ việc thực hiện các khảo sát online. Một số sinh viên có thể tham gia nhiều hệ thống khác nhau để có thể tham gia nhiều chương trình và nhận quà từ nhiều research agency.

3. Một số hệ thống Khảo sát online và cách tham gia

VINARESEARCH

VinaResearch là một website khảo sát trực tuyến được thành lập từ 2011 thuộc Công ty cổ phần W&S. Đây là doanh nghiệp 100% vốn Nhật Bản, hoạt động tiên phong trong lĩnh vực Nghiên cứu thị truờng trực tuyến tại Việt Nam.

W&S là 1 thành viên của Tập đoàn W&S (W&S Group) chuyên nghiệp về nghiên cứu thị trường và  với các văn phòng cơ sở có mặt tại Nhật Bản (Tokyo, Osaka, Okayama), Việt Nam (Hồ Chí Minh), Indonesia (Jakarta), Thái Lan (Bang Kok).

Mức thu thập từ VinaResearch như thế nào

Một số hoạt động mà bạn có thể tham gia và kiếm tiền tại VinaResearch là làm khảo sát, tạo khảo sát nhanh, giới thiệu thành viên,… Thông qua các hoạt động này bạn có thể tích điểm đổi thẻ cào điện thoại hoặc các phần quà có giá trị.

Tuy nhiên có một hận chế ở Vinaresearch là mỗi tháng  chỉ cho phép đổi tối đa là 5000 điểm, điều đó đồng nghĩa với việc mỗi tháng chúng ta chỉ có thể kiếm được tối đa 500.000đ từ Vinaresearch. Do vậy VinaResearch chỉ là một giải pháp giúp chúng ta kiếm thêm chút tiền để đóng tiền điện thoại mà thôi. Như vậy tức là hàng tháng bạn có thể kiếm được rất nhiều tiền nhưng chỉ đổi được 500k, còn lại tháng sau rút tiếp, tháng sau và tháng sau nữa rút tiếp, số tiền sẽ không bị mất đi trừ khi 1 năm bạn không đăng nhập lần nào.

Hoặc bạn cũng có thể sử dụng số điểm này để đi đấu giá tại wsreward.center giành lấy những phần quà giá trị, xem chi tiết qua bài viết: Sở hữu phần quà có giá trị từ đấu giá bằng điểm thưởng VinaResearch.

Cách kiếm tiền với VinaResearch

Trước tiên để kiếm tiền với VinaResearch các bạn phải đăng ký cho mình một tài khoản, sau đó thỉnh thoảng đăng nhập vào hệ thống để kiếm tiền.

Sau khi đăng ký thành công các bạn sẽ được tặng ngay 40 điểm (tức 4000vnđ) đầu tiên.

1. KIẾM TIỀN TỪ KHẢO SÁT

  1. Đăng nhập và click vào “Danh sách khảo sát” trên thanh menu trên cùng để xem danh sách khảo sát
  2. Bấm vào “Đăng ký“ứng với khảo sát muốn làm trong bảng danh sách các khảo sát muốn thực hiện cùng với số điểm sẽ đặt được sau khi hoàn thành mỗi cuộc khảo sát tương ứng.
  3.  Tiến hành khảo sát.
  4. Sau khi hoàn thành bạn sẽ được cộng ngay số điểm tương ứng.

VinaResearch có 3 loại khảo sát chính: Khảo sát riêng tư, khảo sát công khai và khảo sát nhanh, trong đó:

a. Khảo sát riêng tư

Loại khảo sát này chỉ có một số thành viên phù hợp với nghiên cứu và có nhận email mời có thể tham gia. Mỗi khảo sát từ 30 đến 40 câu hỏi, khi hoàn thành bạn sẽ nhận được 100 đến 500 điểm. Khảo sát riêng tư thường được cộng điểm sau khoảng 10 ngày, khi khảo sát chính thức kết thúc. Lịch cộng điểm sẽ được cập nhật trong phần tin tức và bạn sẽ được gửi email thông báo khi cộng điểm. Nếu không nhận được email thông báo, hay không nhận được điểm theo lịch, bạn phải liên hệ với Vinaresearch kèm theo số hiệu và tên khảo sát tương ứng.

b. Khảo sát công khai

Dạng khảo sát này điểm ít hơn khảo sát riêng, mỗi khảo sát từ 1 đến 20 câu hỏi, khi hoàn thành bạn sẽ nhận được 1 đến 20 điểm, câu hỏi khảo sát cũng ít hơn. Về đối tượng tham gia thì tuỳ theo chủ đề nghiên cứu, một số hay toàn bộ các thành viên đều có thể tham gia. Điểm thưởng từ khảo sát công khai thường sẽ được cộng sau khi bạn hoàn tất khảo sát, đôi lúc cũng đuợc cộng trong vòng 10 ngày sau khi dự án kết thúc.

c. Khảo sát nhanh

Phần này là các câu hỏi khảo sát của thành viên đóng góp. Mỗi khảo sát chỉ có 1 câu hỏi và có thể có nhiều đáp án trả lời. Điểm thưởng là 1 điểm/khảo sát. Bạn cũng có thể tạo câu hỏi khảo sát của mình ở đây. Trong các câu hỏi khảo sát thành viên gửi về trong mỗi tuần, Ban quản trị sẽ chọn lọc 25 câu hỏi hay và phù hợp nhất để đăng lên trang danh sách Khảo sát nhanh của Vinaresearch vào mỗi ngày thứ 3 của tuần tiếp theo. Với mỗi câu hỏi khảo sát được lựa chọn đăng lên bạn sẽ nhận được 10 điểm.

2. KIẾM TIỀN TỪ GIỚI THIỆU BẠN

Ngoài việc làm khảo sát, bạn có thể giới thiệu bạn bè tham gia để nhận điểm thưởng hoa hồng. Với mỗi một người đăng ký thành viên Vinaresearch thành công qua link giới thiệu của bạn thì bạn sẽ nhận được 10 điểm, sau đó bạn sẽ được nhận thêm 50 điểm khi người mà bạn giới thiệu tích đủ 100 điểm.

Để lấy link giới thiệu bạn bè, bạn hãy click vào biểu tượng cài đặt (biểu tượng bánh răng) cạnh tên của bạn rồi vào mục “Giới thiệu bạn“, kéo xuống gần cuối trang bạn sẽ thấy link giới thiệu của bạn.

InfoQ

InfoQ là một website khảo sát thị trường của tập đoàn GMO Internet và công ty GMO RUNSYSTEM.

  • Tập đoàn GMO Internet được biết đến là Tập đoàn hàng đầu về lĩnh vực khảo sát thị trường tại Nhật Bản với hệ thống website khảo sát toàn cầu đặt tại hơn 40 quốc gia trên thế giới cùng với hàng triệu thành viên trên toàn cầu.
  • GMO RUNSYSTEM là một trong những công ty hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực phát triển phần mềm cho thị trường Nhật Bản và các dịch vụ, giải pháp về Internet.

Hiên InfoQ là một trong những trang khảo sát kiếm tiền uy tín nhất Việt Nam, bất kỳ ai cũng có thể tham gia InfoQ để kiếm tiền bằng việc trả lời khảo sát trực tuyến. Sau đây tôi sẽ hướng dẫn các bạn đăng ký tài khoản và kiếm tiền trên InfoQ.

Hướng dẫn khảo sát trên InfoQ

Để tham gia kiếm tiền từ khảo sát trên InfoQ, trước tiên các bạn hãy CLICK VÀO ĐÂY sau đó điền đây đủ thông tin để đăng ký cho mình một tài khoản tại InfoQ nhé.

Vì giao diện website hoàn toàn là tiếng Việt nên việc đăng ký thành viên khá đơn giản, chỉ cần làm theo các bước được yêu cầu (điền thông tin đăng ký, xác nhận email, điền thông tin hồ sơ cá nhân,…)

Cách làm khảo sát kiếm tiền online trên InfoQ

  1. KHẢO SÁT TRỰC TUYẾN

Cách thức kiếm tiền tại InfoQ giống Vinaresearch là trả lời câu hỏi khảo sát được đăng tải trên đó để tích lũy điểm thưởng, số điểm này sẽ dùng để quy đổi ra tiền mặt hoặc đổi quà. Tỉ giá quy đổi là 1 điểm = 100vnđ.

Để thực hiện khảo sát, bạn làm như sau:

  1. Bạn chỉ cần đăng nhập vào hệ thống
  2. Click vào mục “Khảo sát của tôi”, đây là nơi sẽ hiển thị danh sách tất cả khảo sát cho bạn làm.
  3. Click “Trả lời” tại mỗi BCH muốn tham gia

Khi nào có khảo sát InfoQ sẽ gửi thông báo cho bản qua email. Hoặc bạn cũng có thể thỉnh thoảng đăng nhập vào InfoQ để xem có khảo sát nào không. Mỗi khảo sát thông thường khoảng 1 đến 107 điểm,  số điểm nhiều hay ít tùy thuộc vào số câu hỏi của cuộc khảo sát đó.

2. GIỚI THIỆU BẠN BÈ

Ngoài việc làm khảo sát, các bạn có thể kiếm thêm điểm từ việc giới thiệu bạn bè tham gia InfoQ. Bạn sẽ nhận được 20 điểm khi giới thiệu được mỗi một người đăng ký InfoQ qua link giới thiệu của bạn. Còn phần 50 điểm thì link của bạn sẽ không có đâu nhé! như tôi đã nói đó chỉ là ưu đãi InfoQ giành riêng cho tôi.

Để lấy link giới thiệu bạn hãy vào mục Mời bạn bè tham gia.

Chúc các bạn thành công!